Phương pháp tiếp cận

22:42 - 04/03/2019 4900

Tiếp tục phong cách truyền thống của Just Kids cho trẻ phát triển độc lập, hạnh phúc và đạt được hết mọi tiềm năng của mình, những điểm chính của Just Kids trong năm học 2019-2020 là:

 • Mục tiêu giáo dục:

  Mục tiêu giáo dục Just Kids hướng đến là những đứa trẻ Vững vàng, Độc lập, Sáng tạo và Biết yêu thương. Mục tiêu giáo dục này xuyên suốt Chương trình giáo dục và Phương pháp tiếp cận của Just Kids.

   

  CÁC NÉT CHÍNH TRONG CHƯƠNG TRÌNH NĂM HỌC 2019 - 2020:

  1. Phương pháp tiếp cận Học qua chơi Play-based learning

  Đây được gọi là phương pháp tiếp cận “kết hợp” (blended) với nhiều lý thuyết và phương pháp khác nhau cả truyền thống lẫn hiện đại như Piaget, Vygotsky, Montessori, Reggio Emilia… để tạo cho trẻ em một môi trường “chơi nhiều nhất” nhưng thực sự cũng “học được nhiều nhất” qua nhiều nội dung và loại hình hoạt động khác nhau kích thích sự tò mò và phát triển trí não của trẻ.

   

  2. Chương trình STEAM

  Thực tế từ năm học 2016-2017, Just Kids đã đẩy mạnh các hoạt động Khoa học, Công nghệ, Chế tạo, Nghệ thuật và Toán (STEAM) trong chương trình và tạo được sự hứng thú đặc biệt cho học sinh. Sau hai năm học với việc nâng cao chương trình STEAM dần dần, Năm học 2019-2020 chương trình tiếp tục tích hợp STEAM trong hết các chủ điểm của cả năm học và kết nối cùng chương trình Wondrous Mind. Năm học vừa qua Just Kids – Busy Bees cũng là đơn vị đào tạo và thực hành STEAM cho Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội.

   

  3. Chương trình Trí óc tò mò Wondrous Mind: Năm học 2019-2020 Just Kids tiếp tục đổi mới phương thức dạy học và khám phá cho trẻ bằng cách sử dụng phương pháp tiếp cận Small Wonder của hệ thống Busy Bees.

  Về mặt nội dung, chương trình Wondrous Mind vẫn đi theo Khung chương trình Mầm non Việt Nam bảo đảm đầu ra cho học sinh vào học bất cứ môi trường nào ở Việt Nam (công lập, song ngữ, quốc tế) và nâng cao chuẩn kiến thức cho trẻ. Chương trình Wondrous Mind tập trung vào sự tò mò, khám phá cho trẻ theo chủ đề để trẻ có tư duy độc lập, biết cách khám phá, nghiên cứu và tự xây dựng kiến thức một cách dần dần.

  Quá trình hình thành kiến thức và tư duy cho trẻ trong chương trình Wondrous Mind:

  4. Chương trình Thể chất Body Works: Đẩy mạnh Giáo dục thể chất với chương trình Thể chất bằng chương trình Young Gymnast.

  Young Gymnast là một chương trình phát triển thể chất được thiết kế để cải thiện các kỹ năng vận động chính ở trẻ. Chương trình cung cấp cho trẻ cơ hội vận dụng trí óc, sức khỏe và năng lượng của mình một cách tích cực để hoàn thành các nhiệm vụ thú vị và đầy thử thách. Thông qua các hoạt động như vậy, trẻ học cách tập trung và làm việc với nhau để đạt được mục tiêu chung.

   

  5. Chương trình Phát triển Trí thông minh xúc cảm SEL Works: Chương trình phát triển Trí thông minh xúc cảm giúp trẻ biết cách nhận ra cảm xúc, kiềm chế, điều chỉnh cảm xúc và biết cách bộc lộ cảm xúc để giao tiếp hiệu quả. Đó chính là nền tảng để trẻ vững vàng với kỹ năng xã hội tốt cho thành công về sau. Hè năm học 2019, Just Kids đã đào tạo giáo viên về Phương pháp Giúp trẻ quản lý hành vi hiệu quả Talk Less Listen More (Nói ít hơn Lắng nghe nhiều hơn), nâng cao từ Chương trình Phát triển Trí thông minh xúc cảm để giúp trẻ tự điều tiết cảm xúc của bản thân tốt nhất để có các hành vi phù hợp.

   

  6. Chương trình Âm nhạc Music Works: Chương trình kết hợp cả chương trình Âm nhạc trong Khung chương trình Mầm non Việt Nam với các kiến thức âm nhạc, nhạc cụ phù hợp cho từng độ tuổi giúp trẻ có cảm thụ âm nhạc cùng với các kiến thức kỹ năng âm nhạc theo khung của Small Wonder. Học sinh vẫn được tiếp tục tập trung vào nhạc cụ Piano như chương trình Just Kids.

   

  7. Chương trình Nghệ thuật Art Works: Là sự nâng cao của chương trình Nghệ thuật sáng tạo hiện tại của Just Kids, trẻ được thực hiện các hoạt động nghệ thuật trong khuôn khổ chương trình mầm non Việt Nam, chương trình Nghệ thuật sáng tạo của Just Kids và Small Wonder, trong đó trẻ sẽ được làm quen với nền tảng Nghệ thuật một cách bài bản cũng như được dạy cách cảm thụ nghệ thuật thông qua các tác phẩm nghệ thuật của các Nghệ sỹ nổi tiếng trên thế giới cũng như Việt Nam.

   

  8. Chương trình dã ngoại hướng về thiên nhiên: Mỗi tháng một chủ đề học sinh sẽ có hoạt động kết nối từ các hoạt động trong trường với trải nghiệm với thiên nhiên để có những kiến thức khoa học và môi trường tốt nhất. Các con sẽ được cắm trại trong thiên nhiên ở những khu rừng gần Hà Nội và tại các khu vườn Trải nghiệm. Các kỹ năng sinh tồn trong môi trường tự nhiên sẽ được đưa vào theo lộ trình và phù hợp với độ tuổi diễn ra dài hơi trong suốt cả năm học.

   

  9. Chương trình Kết nối gia đình: Kết nối mật thiết hơn với phụ huynh, gia đình

  Sổ liên lạc điện tử và phần mềm quản lý quốc tế LittleLives sẽ cho phụ huynh thông tin hoạt động của con hàng ngày, kết nối với nhà trường dù phụ huynh ở bất cứ đâu và phụ huynh có thể tạo “hồ sơ”, đánh giá phát triển của con bất cứ lúc nào đồng thời mọi thông tin, hình ảnh của con được bảo mật tuyệt đối.

                                                           Ghi chú: Một chủ đề trong chuỗi 9 chủ đề xuyên suốt trong năm học.

   

  CHƯƠNG TRÌNH CHO TỪNG ĐỘ TUỔI

  Just Kids thiết kế các chương trình phù hợp cho độ tuổi dựa trên các nghiên cứu khoa học và khung chương trình chung cùng với những ưu tiên phát triển của từng độ tuổi khác nhau.

   


Tin liên quan